ประวัติของร้าน เอช เจ เฟรช มิลค์

ร้าน เอช เจ นมสดของเรานี้ เริ่มตั้งขายที่ฝั่งธนบุรีแบบเป็นรถกระบะ ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามศูนย์การค้าดาวคนอง มาตั้งแต่กลางเดือนสิงหาคม ปี พ.ศ.2524 ซึ่งในสมัยนั้นเราขายอยู่ในรถกระบะสี่ล้อเล็กสีเหลือง ซึ่งถ้าใครที่เป็นคนละแวกนั้นจะรู้จักร้านเราดี จนมาในปี พ.ศ.2530 เราจึงได้ขยับขยายมาเป็นแบบรถเข็น เนื่องจากสามารถทำให้เห็นได้สะดุดตากว่าในรถกระบะ และก็ได้ขายเรื่อยมาเป็นเวลากว่า 30 ปี แล้วจวบจนปัจจุบัน

เชื่อมั้ยครับ! เราขายจนเรียกได้ว่า ร้านของเรานั้นเป็นร้านที่คนในย่านฝั่งธนรู้จักกันอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งถ้าใครพูดถึง "นมสด ดาวคนอง" ก็จะเข้าใจในทันทีเลยว่าเป็นร้านของเราเอง ประกอบกับสูตรสังขยาซึ่งกินกับขนมปัง และนมสดของเรานั้นเป็นสูตรที่ได้รับมาจากร้านที่ได้รับป้าย "เปิบพิศดาร" มาก่อน และทางร้านเองก็ได้พัฒนาสูตรให้อร่อยยิ่งๆ ขึ้นกว่าเดิมเข้าไปอีก จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้สื่อมวลชนจากหลายแขนงให้ความสนใจ อาทิเช่น หนังสือพิมพ์วัฏจักรมาสัมภาษณ์ลงคอลัมภ์ให้ในปี พ.ศ.2530 หนังสือพิมพ์ผู้จัดการลงให้ในปี พ.ศ.2545 ช่อง11 ออกอากาศให้ต้นปี 2548 ช่องไอทีวีออกอากาศให้เมื่อกลางปี พ.ศ.2548 ช่อง5 รายการสะับัดช่อ ออกอากาศเมื่อปลายปี พ.ศ.2550 ช่อง9 รายการนับหนึ่งถึงฝัน ออกอากาศเมื่อกลางปี 2553 ช่องเคเบิ้ลทีวีรายการหอเจี๊ยะ ออกอากาศเมื่อกลางปี 2553 นิตยสารกูร์เมท์แอนด์ควีซีน มาขอสัมภาษณ์ลงคอลัมน์ ON THE SIDE เมื่อปลายปี 2551 หนังสือพ๊อคเก๊ตบุ๊คกินรอบกรุง (อร่อยง่าย จ่ายไม่แพง เล่ม1) มาขอสัมภาษณ์ลงให้ในปลายปี 2551 นิตยสารเส้นทางรวย มาขอสัมภาษณ์ลงให้ในกลางปี 2549 หนังสือพิมพ์ร่วมด้วยช่วยกัน มาขอสัมภาษณ์ลงให้ในปลายปี 2547 นิตยสารเถ้าแก่ใหม่ มาขอสัมภาษณ์ลงให้ในปลายปี 2553 นิตยสารแหล่งธุรกิจพารวย มาขอสัมภาษณ์ลงให้ในปลายปี 2553 แม๊กกาซีนอร่อย มาขอสัมภาษณ์ลงให้ในต้นปี 2554 รายการวิทยุ FM.92 และ AM.1161 มาขอสัมภาษณ์ลงในรายการเส้นทางทำกินในต้นปี 2554 จากนั้นยังได้ลงในเว็บไซต์รวบรวมร้านอาหารและสูตรอาหารยอดฮิต www.bangkokfood.com ของนายบางกอกอีกด้วย

จากการที่สื่อต่างๆ ลงข่าวให้ร้านของเรานั้นทำให้มีผู้คนสนใจอยากจะทำร้านขายนมสด ขนมปังสังขยา อย่างเราบ้างจึงเป็นเหตุให้เราเกิดไอเดียที่จะเปิดรับสมัครแฟรนไชส์ เพื่อหาแนวร่วมเครือข่ายพันธมิตรทางการค้าโดยใช้ประสบการณ์ที่สั่งสมมานานกว่า 30 ปี เป็นตัวช่วยผลักดันให้ผู้ร่วมแฟรนไชส์กับเราขายดีตามเราไปด้วย ซึ่งเราจะพยายามหาสินค้าใหม่ๆ มาเพิ่มเพื่อส่งเสริมการขายอยู่เสมอ

อนึ่ง เนื่องจากรูปแบบป้ายของเราได้ถูกคนลอกเลียนแบบไปก่อนที่เราจะเริ่มทำแฟรนไชส์อย่างเป็นกิจลักษณะ เราจึงต้องทำรูปแบบป้ายขึ้นมาใหม่ ซึ่งอาจจะไม่เหมือนของดั้งเดิมเลยทีเดียว แต่จะสวยและสะดุดตากว่า ดูรูปป้ายแบบใหม่ ที่นี่